Tượng phục hưng châu âu – điểm nhấn cho không gian.

Hiện nay, xu hướng trang tri nội, ngoaị thất theo kiến trúc châu âu, đặc biệt là kiểu kiến trúc cổ điển và tân cổ điển đang rất được ưa chuộng  trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Tại các thành phố lớn, không khó để có thể bắt gặp những bức tượng phục hưng vô cùng đẹp tại các công viên, sân vườn hay khách sạn, nhà hàng…hay trước các tòa nhà. Những bức tượng châu âu này không chỉ mang lại vẻ đẹp cho tổng thể mà còn mang lại sự đẳng cấp và sang trọng cho không gian. Chính vì vậy mà tượng châu âu được giới kiến trúc sư và những đại gia vô cùng yêu thích trong trang trí khuôn viên sân vườn, ngoại thất hay biệt thự, khách sạn cao cấp.

Tượng châu âu thuộc phân khúc derco cao cấp, bởi chúng chỉ phù hợp trang trí các không gian mở hay kiến trúc châu âu lãng mạn. Tượng châu âu có những đặc điểm khác hoàn toàn so với những dòng tượng khác. Tượng châu âu bao gồm nhiều bức tượng khác nhau với rất nhiều chủ đề. Thời xa xưa, Hình tượng con người được lấy làm trung tâm, nghệ thuật điêu khắc thời phục hưng vô cùng  phát triển, xuất hiện nhiều nhà điêu khắc lỗi lạc. Họ chủ yếu lấy con người làm trung tâm, tạc tượng các vị thần uy nghiêm trong truyền thuyết, các vị vua giỏi, các vị tướng tài để làm hình mẫu lý tưởng. Vẻ đẹp của con người thời đó vô cùng đẹp và mềm mại, chính là  vẻ đẹp của sự đầy đặn từ hình thể cho đến gương mặt. Các bức tượng được nhà điêu khắc chủ yếu tạc trên đá  theo tỷ lệ vàng vô cùng chuẩn xác và hài hòa.

Các bức tượng thời phục hưng ở châu âu  không chỉ đẹp và chuẩn xác về tỉ lệ mà còn thể hiện được linh hồn và tâm tư tình cảm ở trong đó. Tượng các vị thần trong thần thoại hy lạp uy phong và bí ẩn. Những bức tượng các vị vua trẻ cao lớn, mạnh mẽ và oai phong. Tượng chiến  binh mang vẻ đẹp khỏe khoắn và toát lên sự trung thành trong đó. Những bức tượng nữ thần , cô gái có vẻ đẹp vô cùng mềm mại , nữ tính, các nét đẹp đầy đặn, nở nang, trong sáng  của các thiếu nữ được khắc họa rõ nét nhất.

 

Tượng phục hưng châu âu- xu hướng trang trí kiến trúc hiện đại.

Ngày nay, các công trình kiến trúc mọc lên như nấm, ngoài các công trình của nhà nước thì những công trình của các doanh nghiệp tư nhân  phục vụ nhu cầu giải trí, tham quan và vui chơi  xây dựng ngày càng nhiều. Do đó, để thu hút khách tham quan, các công trình hiện nay luôn trang trí bằng các bức tượng và phù điêu phục hưng châu âu, chủ đề đa dạng , đẹp sang trọng lại mang phong cách cổ điển cực kỳ cuốn hút.

Hiện nay tại Mỹ thuật An Nhiên chúng tôi luôn sẵn các bức tượng châu âu phục vụ trang trí nhiều công trình lớn với mẫu mã đa dạng, tỉ lệ chuẩn , quý khách hàng có nhu cầu liên hệ 0983518119 để được tư vấn.