Hiện nay, tranh phù điêu là từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng, bởi đây đang là thời điểm gấp rút để người dân cũng như chủ các công trình tiến hành trang trí cho không gian của mình thêm đẹp để đón tết nguyên đán 2023. Nói đến việc trang trí nhà cửa vào dịp tết thì ai cũng biết rằng đây chính là một tập tục đã có thừ lâu đời của người Việt Nam ta. Mỗi năm, cứ đến mùa tết tức là cuối tháng 12 âm lịch, chính là dịp mà người thân trong gia đình, con cháu anh em họ hàng đi làm ăn xa trở về. Là lúc cả gia đình được đoàn tụ, quây quần bên không gian ấm cúng  để đón một mùa xuân mới, có một không gian đẹp và sang, gia đình sẽ thêm phần yên vui, an lành và hạnh phúc.

Vậy trang trí tết bằng những bức tranh nào cho phù hợp không gian ngày tết? trong bài viết này Mỹ Thuật An Nhiên chúng tôi sẽ giới thiệu rõ hơn cho quý khách qua bài viết dưới đây.

Trang trí ngày tết vừa đẹp lại sang bằng những bức tranh phù điêu.

Giống như rất nhiều những dòng tranh khác, tranh phù điêu là dòng tranh rất đa dạng về mẫu mã, từ cổ điển cho đến hiện đại, phù hợp trang trí cho mọi không gian. Mỗi không gian lại có thể trang trí những mẫu tranh riêng mang lại vẻ đẹp và sự sang trọng khác biệt. Tranh phù điêu thì có các dòng như tranh phù điêu hiện đại, tranh phù điêu châu âu, tranh phù điêu hoa lá, tranh phù điêu cổ điển..Mỗi một mẫu tranh lại phù hợp với những không gian khác nhau và muc đích trang trí riêng.

Nói tranh phù điêu vừa đẹp lại vừa sang bởi không chỉ đẹp về hình khối, tranh còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy sâu xa, đem lại nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

Tranh phù điêu chuyên sử dụng trong trang trí nhà cửa dịp tết được lựa chọn nhiều nhất đó là các bức phù điêu hoa mai, hoa sen cá, vừa đẹp lại mang không khí xuân ấm áp đến cho không gian,giúp thanh lọc cũng như làm gia tăng vượng khí cho gia chủ. Ngoài ra, muà xuân mới  cũng chính là dịp để con cháu tổ chức những bữa tiệc mừng thọ cho ông bà- mừng cho ông bà cha mẹ sống thọ bên con cháu; thì tranh phù điêu cũng trở thành những món quà vô cùng ý nghĩa để biếu tặng tăng thêm phần trang trọng và ý nghĩa. Tranh chuyên sử dụng để biếu dịp mừng thọ là các bức chủ đề hoa sen cá, tùng hạc diên niên, hoa chuối hạc.. mang ý nghĩa chúc cho người nhận luôn được gặp may mắn, sống mạnh khỏe và trường thọ.

Đối với những gia chủ thường xuyên đi làm ăn xa hay treo tranh trang trí nhà mới, hoặc những người muốn tặng tranh dịp tân gia thì hẳn không thể bỏ qua những bức tranh chủ đề Thuận buồm xuôi gió, cá chép vượt vũ môn, bát mã, đây chính là nguồn năng lượng tích cực nhất, đem lại cho gia chủ những thành công ,tầm nhìn xa cũng như mọi điều may mắn, suôn sẻ, trong công việc làm ăn luôn được thuận lợi hơn.

Vào ngày tết, Các điểm vui chơi giải trí, danh lam thắng cảnh cũng rất cần trang trí đẹp mắt hơn để thu hút khách hàng đến mua sắm và du xuân, tranh phù điêu cũng là một trong những hạng mục quan trọng cần được trang trí và làm mới. Các bức phù điêu về văn hóa văn nghệ, phù điêu người, cô gái, thiên thần, phù điêu châu âu vô cùng phù hợp, chúng đem lại làn gió mới trong trang trí, giúp khu vui chơi, khu du lịch thêm Tây hơn, sang hơn và thu hút khách hàng đến checkin tốt hơn để gia tăng lợi nhuận.