Chơi tranh không chỉ là thú vui thỏa mãn nhu cầu yêu tranh mà nó còn thể hiện sự hiểu biết về thẩm mỹ và hiểu được những ý nghĩa sâu xa trong đó. Chắc hẳn những người am hiểu về nghệ thuật nói chung và về tranh nói riêng đều đã từng nghe qua cái tên “Bát mã truy phong”. Một bức tranh được nhiều gia đình yêu thích luôn được treo ở nơi trang trọng nhất trong gia đình. Vậy hôm nay hãy cùng MỸ THUẬT AN NHIÊN  tìm hiểu về ý nghĩa tranh bát mã xem nó tượng trưng cho điều gì trong PHONG THỦY  và có ý nghĩa như thế nào đối với người treo tranh nhé !

Trong văn hóa phương Đông, những chú ngựa tượng trưng cho tính Dương, đại diện cho hành Hỏa trong ngũ hành. Ngựa xưa kia đã gắn liền với hình ảnh xông pha nơi trận mạc, vào sinh ra tử cùng những chiến binh quả cảm nhất. Vì vậy mà ngựa được gọi là chiến mã, tượng trưng cho sự thần tốc, dũng mãnh, bền bỉ và đầy dũng khí của một mãnh tướng.

Những người lãnh đạo, những người kinh doanh buôn bán và doanh nhân thường treo tranh phù điêu bát mã trong phòng làm việc .Vì ý nghĩa của tranh bát mã truy phong, dịch ra có nghĩa là tám con ngựa phi trong gió. Trong tranh có hình ảnh 8 chú ngựa cao lớn phi nước đại chạy về cùng một hướng. Tám trong tiếng Hán cùng âm với “phát”, tượng trưng cho sự thăng tiến, phát tài, phát lộc. Mọi người yêu quý nhau thường trao cho nhau bức bát mã truy phong với ngụ ý cầu chúc sự thành công, đồng lòng, hoan hỉ. Theo một số quan niệm thì người được nhận tranh khi mới bắt đầu sự nghiệp, đến khi thành công thì nhất định không được làm mất, đem tặng lại bức tranh này cho bất kỳ ai mà phải gìn giữ như một tấm bùa hộ mệnh.

Theo các chuyên gia phong thủy, sở hữu tranh ngựa phong thủy trong gia đình không chỉ giúp mang đến nguồn năng lượng tốt mà còn xoay chuyển được tình thế xấu, giúp thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu gia chủ đang trong tình huống cạnh tranh với đối thủ, tượng hay tranh Ngựa sẽ mang lại vận may chiến thắng.

Cách treo tranh phù điêu “bát mã truy phong” theo phong thủy

Cách treo tranh từ xưa tới nay vẫn đa số là tùy thuộc vào cái nhìn thẩm mỹ của từng người, phụ thuộc vào kích thước bức tranh, tùy thuộc vào không gian trưng bày. Tuy nhiên bên cạnh những yếu tố đó thì chúng ta nên lưu ý về tính phong thủy để không làm mất đi ý nghĩa tranh bát mã truy phong. Bởi điều này có thể ảnh hưởng tới sự nghiệp, tài lộc của bạn trước mắt.

Đối với người đàn ông trụ cột trong gia đình hoặc người lãnh đạo thì nên treo tranh ở hướng Tây Bắc để thể hiện chủ quyền, năng lượng của người bề trên. Tránh việc treo tranh ở hướng Nam vì xung Thái tuế.

Ý nghĩa tranh bát mã truy phong được người làm ăn buôn bán rất ưa chuộng. Nếu họ muốn treo bức tranh này tại cửa hàng, công ty thì nên chọn hướng có lộc và thuận tuổi.

Khi treo bức tranh Bát mã truy phong ở nơi làm việc hay ở trong nhà bạn cũng cần lưu ý treo làm sao để hướng 8 con ngựa phi đi vào trong nhà. Cấm kị nhất là để hướng ra ngoài, vì như vậy sẽ làm thất thoát tài lộc, tiền bạc, may mắn.

Hiện nay có rất nhiều phiên bản khác nhau của bức bát mã truy phong, với nhiều loại hình và chất liệu khác nhau. Có thể được cải biến là cảnh 8 chú ngựa dưới bầu trời phi trên sỏi đá gồ ghề hoặc cũng có thể là hình ảnh 8 chú ngựa đang cùng nhau băng qua suối,hoặc cũng có thể là hình ảnh 8 chú ngựa đang cùng nhau băng qua suối,…Dù cải biến ra sao thì ý nghĩa tranh bát mã vẫn không thay đổi

Mời mọi người xem thêm mẫu tranh phù điêu tại MỸ THUẬT AN NHIÊN

chuyên  SẢN XUẤT, TẠO MẪU THI CÔNG TRANH PHÙ ĐIÊU,TƯỢNG GIÁ XƯỞNG.

HOTLINE     :Zalo: 098 3518 229

038.553.2225

Website :http://phudieu3d.com.vn

http://mythuatannhien.vn

Xưởng : đê tả Hồng-chân cầu nhật tân, vĩnh ngọc ,đông anh ,tp Hà NộI

Các loại  PHÙ ĐIÊU  TRANG TRÍ ,  PHÙ ĐIÊU  SÂN VƯỜN

Tượng trang trí. Các sản phẩm điêu khắc.

i https://phudieu3d.com.vn/tranh-phu-dieu-b…-tai-cho-gia-chu