Tranh phù điêu gỗ trong trang trí nội thất.

Gỗ là một trong những loại vật liệu quý có giá trị lớn và được sử dụng từ rất lâu trong trang trí nội thất.

Phù điêu gỗ được tạo hình bằng cách đắp nổi hoặc khoét lõm bề mặt trên vật liệu gỗ tạo ra các hoa văn, đường nét sống động. Loại phù điêu này thường dùng để trang trí các không gian nhà ở, khách sạn,nhà hàng, văn phòng làm việc.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 1b71bfa14558a0d80a15418676926c4e-1.jpg

Tranh phù điêu gỗ được treo trên tường và có thể di chuyển sang các vị trí khác nhau một cách dễ dàng. Tranh phù điêu bằng gỗ treo trong nhà không chỉ mang giá trị về thẩm mỹ, tô điểm cho không gian đẹp, sang trọng hơn mà còn mang giá trị về tâm linh, tác động đến yếu tố phong thủy.

Chủ đề tranh phù điêu gỗ là gì?

Tranh phù điêu bằng gỗ thường thể hiện những họa tiết hoa lá, cây cối, chim muông gần gũi với đời sống người dân Việt Nam. Vì thế, khi trang trí nhà cửa bằng phù điêu gỗ mang tới cảm giác bình yên, nhẹ nhàng mà vẫn tôn được nét sang trọng.

Tranh phù điêu gỗ điểm nhấn sang trọng, đẳng cấp cho không gian

Những bức tranh phù điêu gỗ gây ấn tượng với người nhìn bằng những đường nét chạm khắc tinh tế, bố cục bài trí khoa học không chỉ dừng lại ở tính thẩm mỹ mà còn giúp nâng tầm giá trị cho không gian của gia chủ.

Ý nghĩa văn hóa sâu sắc

Phù điêu gỗ xuất hiện từ rất lâu trong kiến trúc Việt. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trong những ngôi nhà cổ, lăng tẩm vua chúa, chùa đình. Cho đến ngày nay, tranh điêu khắc gỗ được kế thừa và phát triển giúp trang hoàng các không gian thêm đẹp, thêm sang và đồng thời lưu giữ những giá trị văn hóa dân tộc.

Ý nghĩa về tâm linh

Không chỉ là vật trang trí đắt giá mà những bức phù điêu gỗ còn mang ý nghĩa về tâm linh mong muốn tài lộc, sung túc, gia đình đông con nhiều cháu.

Qua bài viết, chúng tôi mong rằng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về dòng tranh phù điêu gỗ cũng để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.