Phòng thờ là nơi thể hiện lòng biết ơn, thành kinh của con cháu với ông bà, tổ tiên. Bởi vậy, khi lựa chọn thiết kế, trang trí phòng thờ không ít các gia chủ đặc biệt xem xét lỹ lưỡng yếu tố phong thủy, tâm linh để mang lại may mắn, êm ấm cho gia đình.

Phù điêu bàn thờ, phòng thờ là một trong những đồ vật được sử dụng trong trang trí phòng thờ không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa hài hòa về phong thủy. Dưới đây Phudieu3d.com.vn đã tổng hợp những mẫu phù điêu đẹp là gợi ý hữu ích cho bạn trong trang trí phòng thờ, nhà thờ tổ của gia đình mình.

Những mẫu phù điêu phòng thờ đẹp

Phù điêu hoa sen

Phù điêu hoa sen rất thích hợp trong trang trí phòng thờ. Như các bạn đã biết, hoa sen được ví như quốc hoa, đồng thời loài hoa này còn là biểu tượng của phật giáo, lòng thành kính. Tại Phudieu3d.com.vn có rất nhiều mẫu phù điêu hoa sen để bạn lựa chọn.

Hoành phi câu đối

Không chỉ được sử dụng trong trang trí phòng thờ, nhà thờ họ mà các sản phẩm phù điêu hoành phi câu đối còn được sử dụng trong các không gian đình chùa, miếu mạo.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là cbbe8b53ee68d7d3747d914e6526bb0a.jpg

Phù điêu đức phật, quan âm

Phù điêu Tứ quý

Tranh tùng hạc diên niên

Tùng hạc diên nhiên là biểu tượng của sự thịnh vượng, trường thọ. Đây sẽ là chủ đề phù điêu lựa chọn tốt để trang trí phòng thờ giúp gia chủ đại cát đại lợi.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là PHU-DIEU-TUNG-HAC-DAP-VE-2-1024x800.jpg

Tranh phù điêu nhất chi mai

Treo tranh phù điêu bàn thờ, phòng thờ sao cho phù hợp

Với ý nghĩa phong thủy phòng thờ có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, công danh, sự nghiệp của gia chủ. Bởi vậy, khi lựa chọn, bố trí tranh phù điêu bàn thờ,phòng thờ cần đảm bảo sự hài hòa;

Chủ đề tranh phải thể hiện sự tôn kính, trang nghiêm. Không nên treo tranh có hình dã thú hay những bức tranh phù điêu thể hiện sự tàn úa.

Màu sắc của tranh bạn nên lựa chọn các gam màu trung tính, không quá chói mắt, cũng không nên chọn các gam màu quá u tối chẳng hạn như vàng kem, nâu gỗ,…

Không nên treo tranh ảnh cao hơn bàn thờ.

Đối với những bức tranh phù điêu Phật, khi bị hỏng thì nên mang lên chùa cúng và đốt đi để tiễn Đức Phật quy vị.