Phù điêu hoa cúc

Hoa cúc cũng xuất hiện trong bộ tranh Tứ Quý: Tùng, Cúc, Trúc, Mai đại diện cho 4 mùa Xuân,Hạ, Thu, Đông.

Hoa cúc đại diện cho mùa Thu, hoa Cúc còn được gọi là cúc Vạn Thọ. Hoa cúc sinh trưởng và nở mạnh khi khí hậu, thời tiết mát mẻ. Là biểu tượng cho sự trường thọ, phúc lộc. Bởi vậy, hoa cúc luôn được ưu ái sử dụng trong tiệc mừng thọ, dịp đầu năm mới.

Hơn nữa, đây cũng là loài hoa khá đặc biệt, khi héo tàn thân cây rũ xuống chứ không hề rụng ý chỉ sự cứng cỏi, kiên cường đúng như câu ví “ Thà chế đứng còn hơn sống quỳ” của người Việt ta.

Còn theo sự tích Việt Nam, hoa cúc là biểu tượng cho sự hiếu thảo của con cái với cha mẹ. Chuyện kể rằng bằng sự hiếu thảo của mình, người còn đã tìm ra bông hoa với nhiều cánh để cứu mẹ, số cánh là số năm người mẹ được sống trên đời. Bông hoa thần kỳ đó chính là hoa cúc.

Địa chỉ uy tín đắp phù điêu hoa cúc

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển mỹ thuật An Nhiên chuyên thi công, đắp tranh phù điêu uy tín, chất lượng tại Hà Nội.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín, thi công đắp phù điêu, traah phù điêu chất lượng bền đẹp, giá thành hợp lý thì chắc chắn không thể bỏ qua địa chỉ này:

Hotline: 0983518229 – 0944355229

Địa chỉ: Số 99, Cụm Xóm La, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Đắp phù điêu hoa cúc trên nhiều chất liệu:

  • Chất liệu composite
  • Chất liệu gỗ
  • Chất liệu thạch cao
  • Chất liệu gốm sứ
  • Chất liệu đồng
  • Chất liệu xi măng, …

Phù điêu hoa cúc trong trang trí nội ngoại thất

Mang nét đẹp dịu dàng, toát lên sự thanh cao lại rất được lòng người, phù điêu hoa cúc thường được sử dụng trong trang trí nhà biệt thự, nhà phố, sân vườn, quán café, nhà hàng, công ty,… Phù điêu được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Mỗi loại lại có ưu và nhược điểm riêng, tùy theo nhu cầu sử dụng mà người ta lựa chọn loại phù điêu thích hợp để trang trí nội và ngoại thất.