Xã hội Việt Nam ngày càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp và trang trí cho không gian nhà ở hay cảnh quan khuôn viên sân vườn hiện nay cũng rất lớn. Thông thường người ta thường hay trang trí nhà cửa bằng các loại tranh như tranh treo tường, tượng…Thị trường du nhập rất nhiều các lại tranh đẹp, hiện nay đang rất thịnh hành và ưa chuộng một loại tranh mới, đó là tranh phù điêu.

Đối với những khách sành, biết cách chơi tranh hẳn sẽ không xa lạ với dòng tranh này, bởi chỉ cần bỏ ra một số tiền vừa phải để có được em nó, nhưng nó sẽ đem lại một không gian vô cùng sang trọng và đẳng cấp.  Cũng giống như các loại tranh khác, dòng tranh này có mẫu mã đa dang, nhiều chủ đề như: tranh phù điêu sen cá, tranh phù điêu  tùng hạc, tranh phù điêu hoa điểu , tranh phù điêu hoa mộc, tranh phù điêu bát mã, tranh phù điêu cá chép, tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió….

Trong tất cả các mẫu tranh ở trên, tranh nào cũng vừa đẹp lại vừa có ý nghĩa phong thủy tốt .  Những người làm kinh doanh thường lựa chọn tranh phù điêu “ thuận buồm xuôi gió” để treo  VÌ Ý NGHĨA PHONG THỦY  cực kỳ tốt đẹp mà nó mang lại.

Ý nghĩa phong thủy tranh thuận buồm xuôi gió

  • Tranh thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt. Ở  đây ta thấy trong câu có các cặp từ : thuận- xuôi, buồm- gió. Thuận ở đây có nghĩa là mọi thứ phải diễn ra thuận lợi thì công việc mới có thể xuôi, suôn sẻ. Buồm và gió có liên quan chặt chẽ với nhau: buồm có gió thì mới làm cho thuyền di chuyển được, nhưng muốn ra khơi thì phải cần có gió cùng chiều, gió ngược chiều sẽ làm cho thuyền quay ngược trở lại.  Nếu có gió mà không có buồm thì thuyền không thể nào ra khơi được. Bởi vậy cho nên, muốn có được thành công thì cần phải có nhiều nỗ lực, mọi thứ cùng đồng long mới vượt qua được mọi khó khan vươn tới thành công.
  • Tranh có biển , ngụ ý cho tài lộc Mang ý nghĩa đó nên tranh thuận buồm xuôi gió thường được những người làm kinh doanh vô cùng ưa chuộng.
  • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu tranh thuận buồm xuôi gió, tuy nhiên để tranh vừa đẹp vừa ý nghĩa thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn thật kỹ về chất liệu. Chất liệu có bền đẹp thì tranh mới giữ được lâu, mới có giá trị vê mặt phong thủy tốt.

Những lưu ý khi treo tranh phù điêu  thuận buồm xuôi gió.

Ý nghĩa phong thủy của tranh là thế nhưng cách treo tranh thuận buồm xuôi gió không phải ai cũng biết. chúng tôi lưu ý bạn một số cách treo tranh như sau:

  • Khi treo tranh nên hướng mũi thuyền vào nhà, ý nghĩa là chở tài lộc về nhà
  • Tranh không hợp với người mệnh hỏa, vì nước biển là hành thủy khắc hỏa không nên treo.
  • Không nên treo tranh hướng nam, hướng lửa gây ra bất trắc trên con đường sự nghiệp của gia chủ.
  • Không nên đựt tranh thuận buồm xuôi gió trong nhà bếp: hỏa khắc thủy…

Trên đây là những điều càn lưu ý về tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió. Hiện nay MỸ THUẬT AN NHIÊN  chúng tôi có sẵn những mẫu thuận buồm xuôi gió sau, mời quý khách hàng tham khảo:

nếu có nhu cầu về tranh phù điêu, xin liên hệ zalo/0983518229