Ý nghĩa tranh phù điêu vinh quy bái tổ

Một trong những truyền thống đẹp của người Việt thời xưa đó là “ Vinh quy bái tổ”. Thể hiện lòng biết ơn hướng tới cội nguồn nơi sinh ra, công ơn cha mẹ, thầy cô của những người đỗ đạt cao trong kỳ thi của triều đình. Sau khi đỗ đạt, những vị tân khoa được nhà vua ban mũ, áo vinh quy bái tổ hết sức trang trọng.

Ngày nay, không còn những kỳ thi khoa, bảng như trước bức tranh ấy còn mang ý nghĩa nhắc nhở những người con xa quê lập nghiệp, làm ăn phát đạt luôn hướng về cội nguồn nơi nuôi ta khôn lớn và truyền thống hiếu học ngàn đời của dân tộc.

Tranh phù điêu vinh quy bái tổ là dòng tranh được đặc biệt yêu thích hiện nay. Thường được treo trong nhà có người làm kinh doanh thành đạt, những gia đình có người làm chức vụ cao trong nhà nước, hay có người đỗ đạt cao trong thi cử,…

Treo tranh không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn mang giá trị truyền thống văn hóa đẹp, là niềm tự hào mang lại thanh danh cho gia đình.

Bức tranh phù điêu vinh quy bái tổ được phudieu3d.com.vn sử dụng đa dạng về chất liệu composite, đá, gỗ, si măng,…Mỗi bức tranh là một tác phẩm nghệ thuật được các nghệ nhân trau truốt tỉ mỉ với từng đường nét cẩn thận lưu giữ những giá trị cùng ý nghĩa của nó.

Tranh phù điêu Vinh quy bái tổ treo ở vị trí nào?

Tranh phù điêu vinh quy bái tổ không chỉ sử dụng để trang trí nội thất với tính thẩm mỹ cao mà còn chứa đựng  giá trị truyền thống to lớn. Bức tranh này thường được treo ở phòng khách làm điểm nhấn thu hút ánh nhìn.

Địa chỉ cung cấp tranh phù điêu uy tín

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển mỹ thuật An Nhiên tự hào là đơn vị có bề dày kinh nghiệm thi công nhiều công trình điêu khắc mỹ thuật lớn tại Hà Nội và khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Chọn mua tranh phù điêu tại An Nhiên là sự lựa chọn an tâm, an toàn về chất lượng, giá thành tốt nhất.