Ngày nay tranh phù điêu là lựa chọn được ưu ái hàng đầu trong thiết kế xây dựng sân vườn, trang trí nội thất. Không chỉ mang giá trị về thẩm mỹ, tranh phù điêu còn được đánh giá cao về giá trị thời gian và ý nghĩa về phong thủy hơn so với các loại hình tranh nghệ thuật khác. Bởi vậy, còn gì tuyệt vời hơn khi sở hữu một bức tranh phù điêu đẹp tô điểm cho không gian trở nên hoàn hảo.

Hơn nữa, theo các chuyên gia phong thủy, treo tranh phù điêu trong nhà còn giúp mang lại may mắn, tài lộc, bình an cho gia đình.

Ý nghĩa tranh phù điêu trong thiết kế nội thất

Mục đích đầu tiên khi sử dụng tranh phù điêu trong trang trí nội thất đó là giúp tô điểm cho không gian thêm đẹp, sang trọng hơn. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người ta có sự lựa chọn chủ đề tranh khác nhau cho không gian của mình. Nếu không gian bạn muốn là sang trọng, đẳng cấp của người có quyền uy, địa vị thì bức tranh phù điêu Napoleon cưỡi ngựa, hay phù điêu phục hưng thiên thần sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Hay nếu bạn muốn tạo điểm nhấn hút mắt cho không gian thì một bức tranh phù điêu mặt trống đồng, phù điêu rồng cũng là ý tưởng khá hay. Còn nếu bạn muốn không gian thêm ấm cúng thì treo một bức tranh phù điêu sen hạc, phù điêu hoa chuối vừa đơn giản vừa tinh tế mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Ý nghĩa tranh phù điêu trong tôn giáo, tín ngưỡng của người Việt

Phù điêu không những xuất hiện trong các công trình kiến trúc như tường, mái vòm,… mà còn được phát triển như một tác phẩm nghệ thuật độc lập để trưng bày được điêu khắc tỉ mỉ, tinh xảo phù hợp với từng không gian. Chủ đề tranh phù điêu đa dạng, được lấy cảm hứng từ cây cỏ, hoa lá, con người,… Một trong những tác phẩm tranh phù điêu phổ biến nhất phải kể đến Tứ Linh gồm long, ly, quy, phụng và Tứ Quý gồm tùng, cúc, trúc, mai,…

Mục đích thể hiện sự trọn vẹn, sự đồ sộ, uy nghi của công trình. Bên cạnh đó tranh phù điêu còn mang ý nghĩa về phong thủy với mong muốn mang lại sự may mắn, an lành cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *