Lâu nay, châu âu được xem là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Ở đây, nổi tiếng về khả năng điêu khắc tượng tròn cùng với những kiến trúc cổ xưa bắt nguồn từ thời hy lạp, la mã. Kiến trúc nơi đây có một vẻ đẹp vừa hiện đại vừa cổ kính, vừa sang trọng lại mang hoài cổ của những nét kiến trúc xưa cũ.

Được xem là đỉnh cao trong nghệ thuật tạo hình, tượng tròn ở châu âu đẹp tới mức chân thực nhất, miêu tả một cách tỉ mỉ và đầy đặn vẻ đẹp của các nhân vật.  Ngoài hình tượng người phù nữ, các chiến binh và các vị thần thì  hình ảnh những thiên thần nhỏ bé đáng yêu cũng được ưu ái.

Hình ảnh những thiên thần đẹp nhẹ nhàng và trong sáng như chính tên gọi. Các bức tượng khắc họa THIÊN THẦN TRONG HÌNH DÁNG CÁC CÔ BÉ, CẬU BÉ HỒN NHIÊN, ngây thơ, trong sáng và đáng yêu vô cùng, khác hẳn với hình ảnh thiên thần xấu xa được ghi chép trong sách kinh thánh.

Hình ảnh thiên thần ở trong rất nhiều các tư thế, mỗi tư thế đều đáng yêu khiến ta không thể nào rời mắt. Các tượng này có thể trang trí trong nhà hoặc khuôn viên nhà ở ngoài trời đều tuyệt đẹp.

Hãy cùng MỸ THUẬT AN NHIÊN NGẮM NHÌN Một số bức tượng tròn thiên thần đặt ngoài cảnh quan: