Trống đồng là gì?

Trống đồng được coi là một trong rất nhiều  linh vật từ thời văn lang thời  dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Xa xưa, trống đồng được tặng cho các thủ lĩnh của các bộ tộc, thủ lĩnh càng oai phong bao nhiêu thì trống càng lớn bấy nhiêu. Ngoài ra, trống đồng không chỉ thể hiện sức mạnh của các thủ lĩnh mà còn là một dụng cụ âm nhạc thể hiện nét văn hóa  truyền thống của dân tộc. Sở dĩ được coi là linh vật về văn hóa của nước ta là bởi trên mặt trống có trang trí rất nhiều các họa tiết thể hiện ý nghĩa về cuộc sống và ý niệm của con người thời đó.

Trống đồng trong trang trí gì và ý nghĩa trống đồng  phong thủy.

Ngày nay, khi đất nước đã hòa bình, hiện đại hơn thì  Trống đồng không chỉ đơn thuần được coi là một nhạc khí mà còn được coi như là biểu tượng của nền văn hóa, của dân tộc Việt.

Hiện nay, trống đồng được sử dụng phổ biến như dùng làm trưng bày, trang trí với kích thước lớn hay được làm những món quà lưu niệm.

 

Hoạ tiết trên bề mặt trống đồng và ý nghĩa

Từng họa tiết, từng đường nét trên mặt trống đồng đều rất sinh động và ẩn chứa sau đó là những ý nghĩa những giá trị văn hóa của thời kỳ hưng thịnh nhà nước Văn Lang.

trên mặt trống đồng trang trí nhiều hình ảnh được xem là nét  đẹp văn hóa thời bấy giờ.:

  • Trung tâm mặt trống là một hình mặt trời, ngụ ý là đại diện cho đấng tối cao .Các vòng tròn tiếp theo là  hình ảnh sinh hoạt của con người đại diện cho tuần hoàn các kiếp sống nhân sinh, các hình ảnh được cách điệu rất thú vị. Ngoài cùng là hình ảnh những ĐÔI CHIM chim lạc việt CÓ 1 CON ĐẬU 1 CON tung cánh bay thể hiện ý nghĩa nối tiếp truyền thống cha ông.
  • Trống được là từ chất liệu đồng , theo dan gian  tương truyền, kim loại là vật liệu có thể xua đuổi tà ma, xua đi các vận khí xấu.Cũng chính vì thế mà xa xưa người ta thường hay sử dụng vật liệu đồng, sắt.. để chế tác đồ dùng.

Ý nghĩa phong thủy của trống đồng, phù điêu trống đồng.

Mặt trống đồng mang ý nghĩa tâm linh bởi các họa tiết trên mặt trống đồng mang  sinh khí tốt, và chất liệu của nó được làm từ các vật liệu kim khí như đồng, vàng.. tác dụng kim loại đồng xua đuổi tà ma. Bên cạnh đó, ánh sáng từ mặt trời trung tâm được xem là có tác dụng chiếu sáng và xua đi các khí xấu.

Mặt trống đồng là một trong những sản phẩm ý nghĩa dùng để treo trong nhà, phòng làm việc, phòng họp cơ quan tăng lên tính thẩm mỹ, mang lại phong thủy tốt và giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc

Hiện nay, tại MỸ THUẬT AN NHIÊN chúng tôi đang gia công một số mẫu phù điêu trống đồng và mẫu trống đồng Đông Sơn  đẹp đang có sẵn

ngoài ra chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp :

 • tranh phù điêucomposite
 • tượng composite
 • Nhận in 3d giá rẻ
 • đắp phù điêu xi măng
 • đắp tường-vách ngăn giả đá
 • phù điêu hoa văn đấu cột xi măng
 • quý khách cần hãy liên hệ hotline 0983518229 hoặc  https://phudieu3d.com.vn

để được tư vần