Từ xa xưa, hoa sen được biết đến là một loài hoa giản dị mà thuần khết, loài hoa đại diện cho người quân tử bởi sự thanh cao của mình. Ngày nay , hoa sen được biết đến là quốc hoa của đất nước Việt Nam, cũng trở thành nàng thơ trong các tác phẩm văn, thơ cũng như điêu khắc hội họa. bài viết ngày hôm nay, MỸ THUẬT AN NHIÊN chúng tôi xin giới thiệu về TRANH PHÙ ĐIÊU HOA SEN VÀ Ý NGHĨA CỦA HOA SEN TRONG PHONG THỦY.

Hoa sen ý nghĩa thế nào trong phong thủy?

–  Hoa sen cũng chính là biểu tượng của sự hoàn hảo, thuần khiết bởi sen là loài hoa mọc trong bùn nhơ nhưng luôn thanh cao, tuy sống trong bùn lầy mà không hề hôi tanh mùi bùn. Rễ hoa nằm sâu trong bùn lầy để nuôi dưỡng những bông hoa có cánh to, mềm mại đẹp đẽ luôn tỏa ngát hương thơm. Đến khi hoa tàn lụi, cánh hoa rụng xuống, củ và thân lại ấp ủ trong bùn chờ ngày nảy mầm vươn lên.

–  Hoa sen trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, giúp gia chủ giải tỏa lo toan, an nhiên, hạnh phúc. Treo tranh hoa sen trong nhà được xem là cách để ngăn chặn luồng khí xấu, điều hòa luồng khí tốt tích cực, tăng cường sức khỏe năng lượng. Giúp đầu óc thư giãn, hoa sen còn có ý nghĩa thanh lọc khiến tâm hồn luôn tươi mát, vượng khí gia tăng .

– Hoa sen còn là hình ảnh đại diện cho tình tình yêu trong sáng, thủy chung, sự đam mê nhưng vẫn rất chân thành trong tình yêu. Do đó, với những ai mong muốn có một tình yêu thuần khiết, chân thực và sắp tới muốn tiến đến một cuộc hôn nhân hạnh phúc, nên dùng biểu tượng hoa sen hoặc trưng hoa sen trong nhà, ở môi trường làm việc. Như vậy sẽ mang lại nhiều sự thuận lợi và may mắn.

Với rất nhiều ý nghĩa như vậy nên không lạ nếu hoa sen trở thành nhân vật chính trong các tác phẩm điêu khắc và tranh phù điêu trong trang trí hiện nay.

Tranh phù điêu hoa sen

Ngày nay, tranh phù điêu hoa sen được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và trang trí nhà cửa. không những thế, hoa sen còn kết hợp với những con vật như cá hay hạc, tạo nên những bức tranh vưa đẹp lại sống động và  mang nhiều tầng ý nghĩa hơn nữa.

Tranh phù điêu sen –hạc

Tranh phù điêu hoa sen đã đẹp, nay còn kết hợp với chim hạc khiến ý nghĩa của tranh tăng lên nhiều lần.

Sen là biểu tượng của sự thuần khiết và thanh cao thoát tục.

Hạc là một loài chim thuộc họ chim tiên, cũng vô cùng cao quý, chim hạc sống rất lâu vì vậy hạc mang ý nghĩa trường thọ, may mắn.

Tranh phù điêu sen hạc treo trong nhà giúp gia chủ gia tăng vượng khí, đem may mắn, tài lộc và sự trường thọ về nhà. Treo tranh sen hạc còn giúp tinh thần phấn chấn, đẩy lùi mọi điều tiêu cực và không may mắn trong cuộc.

Tranh phù điêu sen – cá

Cá chép  là con vật mang biểu tượng của sự may mắn, thành công và đỗ đạt( cá chép hóa rồng)

Cá chép còn mang ý nghĩa của sự sung túc , Biểu tượng cầu con đàn cháu đống, người đân thường dùng hình tượng của cá chép để cầu được quý tử.

Với người Nhật Bản họ rất ưa chuộng xăm hình cá chép lên cơ thể vì theo quan niệm ho cho rằng hình xăm cá chép sẽ giúp xua tan tà khí.

Tranh sen cá trang trí tại phòng khách, phòng  làm việc hay phòng ngủ đều mang lại phong thủy rất tốt giúp điều hòa vượng khí, thanh lọc tà khí, mang lại bình an, sự sung túc và thành công đến với gia đình. Đối với các gia đình cầu con cái thì nên treo tranh sen cá trong phòng ngủ.

– Sử dụng tranh hoa sen có tác dụng điều hoà khí vượng, tăng cường những nguồn năng lượng về sức khoẻ cho ngôi nhà, giúp gia chủ gỡ bỏ mọi ưu phiền, để tĩnh tâm, vui vẻ, hạnh phúc hơn. Đó là lý do trong không gian thờ cúng của gia đình Việt như bàn thờ, sập thờ khắc hình hoa sen, hay các sản phẩm đồ thờ thư đĩa sen, đèn thờ hình hoa sen, sen đồng,… Những món đồ này sẽ giúp cho không gian thờ cúng của gia đình trở nên ấm áp, thanh tịnh hơn.
Địa điểm mua tranh sen uy tín hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán tranh phù điêu hoa sen với nhiều mẫu mã và chất liệu khác nhau, chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn những cửa hàng uy tín để đảm bảo lắp đặt và bảo hành sau này khi tranh có xảy ra hư hại.

Tai MỸ THUẬT AN NHIÊN chúng tôi cũng đang có sẵn một số các mặt hàng tranh phù điêu hoa sen đẹp, được bán tận xưởng với giá cả phải chăng không qua bất kỳ trung gian nào. Quý khách có thể đặt làm tranh theo yêu cầu. với 3 tiêu chí: RẺ- BỀN- ĐẸP sẽ làm quý khách hoàn toàn hài long và yên tâm. Ngoài ra, chúng tôi còn có chế độ bảo hành sau lắp đặt, nếu có vẫn đề gì alo chúng tôi sẽ có mặt, bảo hành tranh trọn đời uy tín.

Liên hệ ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN MỸ THUẬT AN NHIÊN , chuyên  SẢN XUẤT, TẠO MẪU THI CÔNG TRANH PHÙ ĐIÊU,TƯỢNG GIÁ XƯỞNG.      Tượng trang trí. Các sản phẩm điêu khắc.

 

HOTLINE     :Zalo: 098 3518 229

038.553.2225

Website :http://phudieu3d.com.vn

Xưởng : đê tả Hồng-chân cầu nhật tân, vĩnh ngọc ,đông anh ,tp Hà NộI