Tranh phù điêu gỗ là gì?

Đầu tiên, bạn có thể hiểu đơn giản tranh phù điêu gỗ là một sản phẩm được khắc trên nền gỗ. Sử dụng một tấm gỗ với màu sắc và vân gỗ tự nhiên đã qua xử lý, người ta sẽ dùng những dụng cụ thủ công hoặc máy móc để tạo nên hình vật thể trên nền gỗ đó. Với những đường nét gồ ghề, lồi lõm, bạn sẽ dễ dàng xem và hình dung ra được nội dung của bức tranh.

Để có thể tạo nên một bức tranh phù điêu nghệ thuật bằng gỗ đòi hỏi có nhiều công đoạn từ chọn lọc và xử ly ván gỗ cao cấp cho đến vẽ phác họa, đục nhiều lần và đánh bóng, hoàn thiện.

Nhìn chung, cả hai dòng tranh này đều mang đến sự độc đáo và ấn tượng riêng. Tranh truyền thống sẽ thích hợp với những không gian cổ điển, tân cổ điển và sang trọng. Tranh mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Tranh phù điêu gỗ thì sử dụng nền làm khung nên tạo chiều sâu cũng như sự trẻ trung, trang nhã và hiện đại cho không gian. Ở đây, chúng ta sẽ tìm hiểu chung về dòng tranh phù điêu gỗ truyền thống để có thể hiểu được nét đẹp trong thiết kế và trang trí nội thất.

Phân loại theo nội dung tranh

– Tranh trang trí khắc gỗ: Là loại tranh thường có nội dung về đồng quê, nước non, cây cối hay con người,… Tranh mô tả những không gian lớn, những công việc và sinh hoạt hàng ngày,… Những bức tranh này luôn mang đến cho người xem cảm giác thoải mái và thân thiết, thích hợp để đặt trong phòng khách hay những không gian rộng như sảnh, phòng làm việc lãnh đạo.

– Tranh phong thủy khắc gỗ: Là loại tranh phổ biến và cũng đã có mặt trong rất nhiều căn hộ cũng như văn phòng làm việc hiện nay. Loại tranh gỗ này thường có nội dung thiên về tâm linh, phục vụ những giá trị tín ngưỡng của người Việt. Những bức tranh mà bạn dễ dàng tìm thấy được khắc gỗ là: Tranh thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công, Cá chép hoá rồng ,…

Nội dung tranh đa dạng và thẩm mỹ 

Tranh khắc gỗ có nội dung phong phú. Nhờ đó, dòng tranh này được sử dụng cho nhiều không gian nội thất. Bạn có thể lựa chọn những mẫu tranh đơn giản, chủ đề cuộc sống thường ngày hay phong cảnh để treo trong phòng khách. Hay những mẫu tranh phong thủy để dùng cho phòng làm việc, phòng ngủ để tăng sự thăng hoa trong cuộc sống cũng như công việc.

Mỗi bức tranh có hình ảnh, nội dung riêng cũng như được làm từ những loại gỗ khác nhau mang lại sự tinh tế, nổi bật cho không gian phòng. Bạn sẽ thể hiện được sở thích cũng như gu thẩm mỹ của mình thông qua những bức tranh đẹp.

Giá thành và tuổi thọ

Mặc dù có giá thành tương đối cao so với những dòng tranh khác, nhưng tranh gỗ lại ghi điểm ở tuổi thọ. Do đó, bạn có thể yên tâm rằng chất lượng sản phẩm tương xứng với giá tiền bỏ ra. Hơn nữa, giá trị của tranh khắc gỗ không nằm ở số tiền bỏ qua mà là ý nghĩa bức tranh mang đến cho người dùng. Dòng tranh này có thể cân bằng âm dương, hợp mệnh với gia chủ và điều hòa được không khí trong những văn phòng hay nhà ở.

THAM KHẢO THÊM NHIỀU MẪU TRANH PHÙ ĐIÊU TẠI ĐÂY BẠN NHÉ ! https://phudieu3d.com.vn/dm/tranh-phu-dieu-3d/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.