Tranh  Cá Chép Hóa Rồng trong Phong Thủy 

 Tại các nước Phương Đông, hình tượng chú cá chép vô cùng gần gũi và quen thuộc. Cá chép được đi vào văn học thơ ca, đi và tranh vẽ nghệ thuật như một điều tất yếu. Con người yêu thích cá chép vì chúng gần gũi và cũng mang nhiều ý nghĩa tượng trưng . Người xưa  người ta dùng tranh cá chép, tượng cá chép để bày trí trong nhà với nhiều ý nghĩa. Ngày nay, tranh cá chép cũng có nhiều loại, đa dạng về chất liệu cũng như hình ảnh và màu sắc như : tranh cá chép hóa rồng, cửu ngư quần hội…Trong tất cả các dòng tranh thì hiện nay tranh phù điêu là dòng đang được thị trường ưa chuộng nhất. Tranh phù điêu ” Cá Chép hóa Rồng ”  treo trên tường để cầu tài lộc sẽ vào như nước cho gia chủ. Trong kinh doanh, Cá Chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, cộng với đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, đã có thể vượt Vũ Long Môn để hóa Rồng.

Đặc biệt, người ta tin rằng trưng bày tượng hoặc tranh phù điêu Cá Chép hóa Rồng trong gia đình sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình đạt được kết quả cao trong việc học hành, thi cử, thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp cũng như đạt được may mắn, tài lộc trong việc kinh doanh.

Những lưu ý khi trang trí tranh phù điêu Cá Chép Hóa Rồng trong nhà

Những điều nên làm:

Cá thuộc hành Thuỷ nên khi treo tranh Cá Chép Hóa rồng  trong nhà nên treo ở hướng tương sinh tương trợ là hướng Đông, hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc.

Đặc biệt, ý nghĩa của tranh Cá Chép hoá Rồng cũng nhắc nhở con người cố gắng vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Do đó, có thể treo tranh Cá Chép hoá Rồng trong phòng học, phòng làm việc để nhắc nhở con trẻ, gia chủ cố gắng vươn lên và gặp được nhiều may mắn trong học tập cũng như công danh, sự nghịêp.

Ngoài ra nếu các hướng tương sinh tương trợ không có vị trí thích hợp để treo thì cũng có thể treo tranh ở các hướng trung tính là hướng Đông Bắc và Tây Nam.

phù điêu cá chép hóa rồng

Những điều không nên làm :

Theo ngũ hành thì cá là loài sống dưới nước nên thuộc Thuỷ nên những người kị Thuỷ không nên treo tranh Cá Chép hoá Rồng trong nhà.

Không nên treo tranh Cá Chép hoá Rồng ở các hướng tương khắc là hướng Nam hoặc hướng Tây Bắc.

Không nên đặt tượng ở khu vực phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh vì đây là những vị trí không tốt trong phong thuỷ sẽ làm mất đi vận khí mà tượng mang lại.

 Không nên đặt tượng cá chép trực tiếp xuống mặt đất, mặt sàn, góc cầu thang,…vì như vậy sẽ thiếu sự kính trọng và mất đi giá trị phong thuỷ của pho tượng.

Mua tranh phù điêu đẹp giá rẻ  https://phudieu3d.com.vn