Tranh Bát mã hay còn thường được gọi là Mã Đáo Thành Công là một bức tranh đã có tử lâu đời, và thường được rất nhiều gia chủ  bày trí  trong phòng khách hoặc phòng làm việc. treo nhiều là thế tuy nhiên bạn vẫn không hiểu ý  nghĩa của bức tranh này là gì, tại sao lại là 8 chú ngựa mà không phải là 10 chú?…  Vậy tranh này có ý nghĩa thế nào và đặt trong nhà ra sao cho hợp phong thuỷ ? bài viết dưới đây của MỸ THUẬT AN NHIÊN  sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật về bức tranh này!

Ý nghĩa tranh bát mã truy phong.

  • Bát mã truy phong là một trong những bức tranh thuộc dòng tranh mã đáo thành công. Bát mã truy phong là cụm từ tiếng Hán. Bát là chỉ số lượng 8, mã có nghĩa là ngựa. Bát mã chính là 8 con ngựa. Nếu giải nghĩa của từ thì truy có nghĩa là phi và phong là gió.
  • Cả từ truy phong có nghĩa là phi trong gió, đuổi theo ngọn gió. Bát mã truy phong là cụm từ dùng để chỉ hình ảnh 8 con ngựa mạnh mẽ phi nhanh theo ngọn gió. Trong tranh có hình ảnh 8 chú ngựa cao lớn phi nước đại chạy về cùng một hướng.
  • Tám trong tiếng Hán cùng âm với “phát”, tượng trưng cho sự thăng tiến, phát tài, phát lộc. Mọi người trao cho nhau bức bát mã truy phong với ngụ ý cầu chúc sự thành công, đồng lòng, hoan hỉ.

Bức tranh bát mã truy phong có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo sử cũ kể lại thì ngày xa xưa bên xứ Trung Quốc, nếu ngoài chiến trường có tin thắng trận thì sẽ cho quân lập tức phi ngựa nhanh về triều đình để báo tin mừng. Chính vì vậy mà ngựa trở thành biểu tượng của sự thành công, của chiến thắng hào hùng, đi vào thơ ca, văn chương và cả nghệ thuật. Bên cạnh đó, ngựa cũng được biết đến như một con vật đại diện cho sự kiên trì, bền bỉ, sức khỏe phi thường và đặc biệt vô cùng trung thành với chủ nhân, dốc sức làm việc đến cuối đời.

Bức tranh là biểu tượng của sự thành công, phát triển. Thông thường nhiều người hay tặng tranh này cho những người bắt đầu khởi sự kinh doanh: bắt đầu buôn bán làm ăn, dịp khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh.

Tranh phù điêu bát mã được làm từ chất liệu gi?

Là một bức tranh được yêu thích nên bát mã được chế tác trên rất nhiều các chất liệu: tranh in, tranh  gỗ, tranh thêu, tranh đồng, tranh đá, thạch cao..…có mẫu mã rất đẹp. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây, xã hội phát triển mạnh mẽ, chất liệu tranh cũng được cải thiện đáng kể, đặc biệt xuất hiện các chất liệu tranh mới, đó là chất liệu tranh bằng nhựa composite.

Tranh phù điêu được làm từ chất liệu nhựa composite có gì khác so với vật liệu cũ:

  • Tranh làm bằng composite có chất liệu bền bỉ, dẻo dai, có tuổi thọ lên đến vài chục năm thích hợp lắp đặt cả ngoài trời và nội thất..
  • Mặt tranh nhẵn bóng, đep, được sơn mạ NANO than thiện môi trường, bền lâu không bay màu.
  • Chất liệu nhẹ dễ thi công và vận chuyển lắp đặt, có khuôn sẵn rút ngắn được thời gian thi công, thời tiết xấu vẫn thi công được.

Tranh bát mã chất liệu nhựa composite hiện đang có sắn tại MỸ THUẬT AN NHIÊN, bức tranh bát mã truy phong được người làm ăn buôn bán rất ưa chuộng

Tranh phù điêu bát mã mua ở đâu uy tín?

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị sản xuất tranh phù điêu bát mã, tuy nhiên chúng tôi mách bạn một địa điểm uy tín , tranh đẹp, giá cả phải chăng, mẫu mã đa dạng, có thể thay đổi thiết kế theo ý thích của gia chủ và cực kỳ yên tâm về dịch vụ bảo hành.

Đó là công ty cổ phần ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN MỸ THUẬT AN NHIÊN , chuyên  SẢN XUẤT, TẠO MẪU THI CÔNG TRANH PHÙ ĐIÊU,TƯỢNG GIÁ XƯỞNG.      Tượng trang trí. Các sản phẩm điêu khắc.

 

HOTLINE     :Zalo: 098 3518 229

038.553.2225

Website :http://phudieu3d.com.vn

Xưởng : đê tả Hồng-chân cầu nhật tân, vĩnh ngọc ,đông anh ,tp Hà NộI