phù điêu chim công hoa điểu

Hoa mẫu đơn là một loài hoa nổi tiếng có vẻ ngoài vô cùng kiều diễm và hút mắt. Từ thời xưa, hoa mẫu đơn được xem là loài hoa của vua chúa, không chỉ có sắc đẹp bên ngoài mà hoa mẫu đơn trong phong thủy có ý nghĩa vô cùng lớn. Vậy cùng MỸ THUẬT AN NHIÊN tìm hiểu xem  tranh phù điêu hoa mẫu đơn phong thủy có ý nghĩa thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

Trước đây, hoa mẫu đơn đã được làm trên rất nhiều chất liệu, tuy nhiên độ bền đẹp lại chưa đạt hiệu quả, tranh bạc màu và sờn cũ theo năm tháng làm mất đi vẻ đẹp vốn có. Hiện nay trên thị trường đang thịnh hành một dòng tranh mới có đặc điểm mẫu mã đẹp rất bắt mắt ngoài ra có độ bền cao, đó là tranh nhựa composite. Tranh phù điêu làm từ chất liệu này có một vẻ đẹp vô cùng sắc nét và tự nhiên , tinh tế như thật, đem đến sự sang trọng khác biệt cho không gian.

Tranh phù điêu hoa mẫu đơn 3D  nổi bật, kết hợp với khổng tước lại càng đem đến vẻ đẹp vô cùng quyền quý, thể hiện đẳng cấp của người chơi tranh.

Tranh phù điêu mẫu đơn phù hợp với hầu hết các không gian, đem lại sự sang trọng, đẳng cấp khác biệt hẳn so với các dòng tranh 2D khác. Tranh đẹp và sắc nét đến từng chi tiết, hoa văn nổi  lên như hình thật đem lại sự sống động, màu sắc chân thực làm hút hồn bao ánh nhìn.

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong phong thủy

Hoa mẫu đơn trong phong thủy

Hoa mẫu đơn là loài hoa có xuất xứ từ Trung Quốc, Tây Tạng. Trong phong thủy, hình tượng hoa mẫu đơn được biết đến là một loài hoa vương giả mang sắc đẹp sang trọng, kiểu kỳ, quý phái. Loài hoa này cũng được xem là hình ảnh của một gia đình xa hoa, giàu có.

Bên cạnh đó từ xưa nay, khi nhắc đến hoa mẫu đơn thì ý nghĩa tượng trưng đầu tiên được người ta nghĩ đến đó là tình yêu. Chính vì vậy khi muốn cầu tình duyên tới thì người ta thường để các bức tranh phù điêu có hình hoa mẫu đơn phong thủy trong nhà theo hướng Tây Nam, hay còn biết đến như cung tình duyên để cầu tình yêu may mắn.

Ngoài ra loài hoa mẫu đơn này cũng thường được xuất hiện trong các vật phẩm phong thủy như trang trí hoa mẫu đơn phong thủy trên các bức tranh, hay các loại bình, lọ, trang sức.

phù điêu chim công hoa điểu

 

Hoa mẫu đơn phong thủy có tác dụng gì?

Hoa mẫu đơn cho tình yêu thăng hoa

Hoa mẫu đơn cho cuộc sống phú quý

Như đã nói ở trên thì hoa mẫu đơn tượng trưng cho cuộc sống vương giả, chính vì vậy sử dụng hoa mẫu đơn phong thủy chính là muốn cầu một cuộc sống phú quý dài lâu, công thành danh toại, hạnh phúc ngập tràn. Để có được điều này thì nên để các vật phẩm hoa mẫu đơn phong thủy ở các hướng tương sinh như tây, tây nam, nam. Bên cạnh đó những người có tuổi Tuất, Hợi, Thìn, Tỵ, Mùi, Dậu rất hợp treo những vật có hoa mẫu đơn phong thủy trong nhà.

Hoa mẫu đơn cho sự nghiệp vẻ vang

Hoa mẫu đơn đại diện cho sự phú quý, giàu sang, còn được dùng để cầu cho công danh sự nghiệp thành công vẻ vang. Gia chủ có thể lựa chọn 8 đến 9 bông hoa mẫu đơn treo về phía Đông Bắc trong phòng khách, Mộc, Thủy đãi Hỏa, củi nước sẵn sàng chỉ chờ lửa đun sôi. Như vậy để hoa mẫu đơn phong thủy về hướng Đông Bắc sẽ mang lại tác dụng cao hơn.