Phù điêu lý ngư vọng nguyệt hay còn gọi là bức cá chép chơi trăng là một trong những mẫu phù điêu phong thủy rất được yêu thích trong mấy năm gần đây. Hãy cùng Điêu khắc An Nhiên cùng tìm hiểu về bức phù điêu nghệ thuật và ý nghĩa này nhé.

Ý nghĩa về tên gọi “ Lý ngư vọng nguyệt”

Theo tiếng Hán “ Lý ngư vọng nguyệt” nghĩa là cá chép ngắm trăng. Nội dung của bức tranh miêu tả hình ảnh con cá chép đang quẫy mình đớp bóng trăng in dưới đáy nước. Phía bên trên là bầu trời đem nhuộm ánh trăng vàng.

Ngày nay, bức tranh dân gian này được cải tiến, tạo hình trên nhiều nền chất liệu khác nhau như tranh thêu, tranh đính đá, tranh phù điêu xi măng, phù điêu lý ngư vọng nguyệt bằng gỗ, phù điêu composite,…

Phù điêu lý ngư vọng nguyệt đẹp

Ý nghĩa về phong thủy tranh phù điêu “ Lý ngư vọng nguyệt”

Cho dù được chế tác trên nền chất liệu nào thì tranh “ Lý ngư vọng nguyệt” vẫn mang 1 ý nghĩa tốt đẹp. Theo quan niệm dân gian cá chép là sứ giả của sự may mắn, thịnh vượng. Đặc biệt, cá chép còn là đại diện cho Rồng, hình ảnh các chép đớp bóng trăng còn thể hiện cho khao khát vươn lên, ý chí quyết tâm đạt đến sự hòan mỹ, viên mãn.

Hơn nữa, đây còn là lời nhắc nhở con cháu, các thế hệ sau này chớ có chạy theo thói phù du, hư ảo.

Treo tranh lý ngư vọng nguyệt ở đâu là thích hợp

Tranh phù điêu “ Lý ngư vọng nguyệt” mang ý nghĩa về phong thủy tốt lành. Vì thế, những không gian sang trọng, lịch sự là điều kiện giúp tài lộc, thịnh vượng sinh sôi nảy nở.

Đó có thể là phòng khách, phòng thờ, quầy lễ tân nhà hàng, khách sạn, văn phòng làm việc,…đều rất thích hợp.

Khi treo tranh bạn nên lưu ý nên treo ở phía Đông, Đông Nam, tránh treo ở phía chính Nam của căn phòng. Nên treo tranh ở vị trí cao ráo, tránh đặt xuống đất.

Trên đây là 1 số thông tin hữu ích xung quanh về bức tranh lý ngư vọng nguyệt đã được Điêu khắc An Nhiên tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu uy tín khác nhau. Quý vị và các bạn có nhu cầu tư vấn, báo giá tranh phù điêu lý ngự vọng nguyện hãy liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ sớm nhất nhé.