Hiện nay , việc sử dụng các pho tượng, đầu tượng cũng như các loại phù điêu phong cách châu âu  để trang trí nhà cửa, cảnh quan đã rất phổ biến ở nước ta. Việc sử dụng những dòng tranh và tượng châu âu  mới này đã làm thay đổi rất nhiều cho cảnh quan, đem lại cho chúng ta không gian nhà cửa khuôn viên thêm sang trọng, đẳng cấp và thời thượng hơn rất nhiều.  Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tượng và phù điêu CHÂU ÂU những ứng dụng của nó trong đời sống và trang trí nhà cửa hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Tượng là gì?

Tượng là một tác phẩm điêu khắc 3D , được các họa sỹ tạo ra bằng cách sử dụng đất set đắp lên thành khung hình tạo thành sản phẩm đại diện một vị thần, một người, con vật mang tính chất tượng trưng  và có đặc điểm giống y như thât.

    Tượng thường mô phòng những chủ đề nào?

Cũng giống như phù điêu, tượng cũng có rất nhiều chủ đề, cũng mô phỏng sinh hoạt và đời sống con người, những  nhân vật  có tầm ảnh hưởng đến xã hội như :

  • Các vị thần, tiên, phật, đức chúa…
  • Các nhân vật nổi tiếng : nhà văn, nhà thơ, nhà du hành…những người có tầm quan trọng ảnh hưởng đến nhân loại.
  • Những con vật huyền bí trong thần thoại: lên, rồng, phượng, rùa…
  • Hình ảnh về cuộc sống và sinh hoạt của con người.
  • Mô phỏng hình ảnh những cô gái trẻ trung xinh đẹp gợi cảm tuổi đôi mươi

Tượng cũng thường được là bằng các chất liệu như đồng, thạch cao, nhựa…trong đó phổ biến nhất là chất liệu nhựa composite với các ưu điểm nhẹ, bền, đẹp, dễ lắp đặt và vận chuyển

Ý nghĩa phong thủy của tượng trong trang trí?

–        Tượng dựng ở các điểm thờ tự gồm tượng: phật, người, ngựa, hay: hạc, nghê, rùa, rồng.. để tôn nghiêm, ngăn ác quỷ ở trước cửa, trước ban thờ v.v… Sử dụng tượng ở các nơi này làm tăng sự uy nghiêm. Nó tạo nên tâm lý an bình, tăng sức mạnh tâm linh, tăng đức tin,chống lại các thế lực đen tổi, ác quỷ.

–        Tượng hình con cò, con rùa là biểu tượng mong điều thọ trường.

–        Tượng ông thần tài được sử dụng nhằm mục đích cầu phước lành cho gia chủ

Song với ý nghĩa phong thủy, các tượng này được dụng ở sân, vườn cảnh nhằm tăng sinh khí môi trường, tạo nên tâm thực tốt của con người sống hay làm việc trong môi trường ấy.

CTY CP MỸ THUẬT AN NHIÊN, chuyên:

SẢN XUẤT. TẠO MẪU THI CÔNG TRANH PHÙ ĐIÊU,TƯỢNG GIÁ XƯỞNG

Zalo: 098 3518 229

038.553.2225

–  PHÙ ĐIÊU  TRANG TRÍ

–  PHÙ ĐIÊU  SÂN VƯỜN

– TƯỢNG TRANG TRÍ CÁC KHUÔN VIÊN

– Các sản phẩm điêu khắc.

Xưởng : đê tả Hồng-chân cầu nhật tân, vĩnh ngọc ,đông anh ,tp Hà NộI