Gốm sứ mang đặc trưng truyền thống nền văn hóa Việt Nam

Gốm sứ xuất hiện cách đây từ rất lâu đời, là sản phẩm mang đặc trưng, bản sắc của nền văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Gốm sứ không chỉ xuất hiện trong đời sống bằng những đồ vật gần gũi như bát, đĩa, nồi, lọ hoa, bình trà,… mà chúng còn là nhân chứng cho lịch sử dựng nước, giữ nước đến ngày nay.

Qua thời gian, bằng sự sáng tạo tìm tòi các nghệ nhân đã đưa gốm sứ vào trong sáng tác các tác phẩm nghệ thuật để tạo nên những sản phẩm phù điêu gốm sứ, tượng gốm sứ tinh xảo, sáng bóng.

Phù điêu gốm sứ

Là loại tranh gốm sứ được đắp nổi, khắc chìm với nhiều chủ đề về làng quê, thiên nhiên, phố cổ, dân gian,…

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển mỹ thuật An Nhiên – phudieu3d.com.vn chuyên cung cấp, thi công đắp tranh phù điêu, tranh phù điêu 3d trên chất liệu đá, xi măng, composite, gốm sứ, … Tranh gốm sứ xét về cách tạo hình thì không có nhiều sự khác biệt so với các dòng phù điêu khác. Tuy nhiên điểm khác biệt ở chỗ, phù điêu gốm sứ phải trải qua quá trình nunh đốt đòi hỏi độ khó về kĩ thuật.

Ưu điểm của loại phù điêu này:

Mộc mạc với thiên nhiên, gần gũi với người dùng mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

Màu sắc phù điêu gốm sứ khá đa dạng, dễ dàng kết hợp tùy chọn mang đến những hình ảnh sống động, chân thực nhất.

Gốm sứ được tráng men sứ và nung đốt ở nhiệt độ cao nên có độ bền, khả năng chịu được ác tác động của thời tiết như mưa nắng, độ ẩm tốt, độ bền màu, giữ màu luôn tươi mới cao.

Các sản phẩm phù điêu gốm sứ không chỉ đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng mà còn an toàn với sức khỏe người chơi tranh. Màu sắc, họa tiết được đắp vẽ tinh xảo, uyển chuyển dưới bàn tay của các nghệ nhân tài ba. Không chỉ được sử dụng trong trang trí nội thất, mà còn được lựa chọn làm quà tặng cho bạn bè, người thân,..