Bạn đã biết về phù điêu chạm khắc gỗ?

Phù điêu là gì?

Phù điêu là loại điêu khắc thực hiện trên mặt phẳng, có sự gắn kết khăng khít với mặt phẳng đó. Mặt phẳng đóng vai trò là nền tảng cơ bản, là phông nền của hình khối bên trên.

Chạm khắc là gì?

Chạm khắc là tác động vào những hình khối phẳng nhằm thể hiện tác phẩm hay nhiều ý nghĩa của tác phẩm. Chạm khắc được chia thành 2 loại đó là trạm khắc trên mặt phẳng như tranh khắc gỗ và trạm khắc trên các hình khối còn được gọi làm chạm khắc tượng tròn.

Bản chất của hai hình thức phù điêu chạm khắc gỗ này đều là sử dụng những hình khối và đường nét để thể hiện chủ thể theo những tỷ lệ nhất định. Tuy nhiên điểm phân biệt phù điêu chạm khắc gỗ đó là Phù điêu luôn gắn liền với một mặt phẳng và có thể được khoét lõm hoặc đắp nổi; còn chạm khắc có thể thực hiện ở trên bề mặt phẳng và cả hình khối nhưng chỉ là đục khoét đi những phẩn thừa để tạo khối mà không phải đắp nổi.

Địa chỉ làm tranh phù điêu chạm khắc gỗ uy tín hiện nay

Nghề điêu khắc, chạm khắc phù điêu phát triển mạnh mẽ tại các làng nghề truyền thống như làng nghề Đồng Kỵ (Bắc Ninh), Canh Nậu (Thạch Thất, Hà Nội), Vạn Điểm (Hà Tây) … Và đặc biệt không thể không nhắc tới địa chỉ phudieu3d.com.vn là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay chuyên thi công, đắp phù điêu chạm khắc gỗ đẹp tại Hà Nội.

Mỗi một tác phẩm tranh phù điêu, tranh phù điêu 3d, tượng tròn, … của các nghệ nhân điêu khắc An Nhiên đều rất công phu, tỉ mỉ, từng chi tiết nhỏ được trau chuốt tỉa tót khéo léo.

Ngoài ra, chất liệu gỗ quý, giá trị cao không phải ai cũng có thể sở hữu được. Chính điều này làm cho giá trị của bức phù điêu được nâng cao.

Phù điêu chạm khắc gỗ – sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian sang trọng, đẳng cấp. Liên hệ ngay với Điêu khắc An Nhiên để nhận tư vấn, báo giá Tốt Nhất, Miễn Phí, Hỗ Trợ 24/7