Phù điêu bát mã – Mã đáo thành công

Phù điêu bát mã – Mã đáo thành công
Tranh phù điêu bát mã với các phiên bản phổ biến là tranh phù điêu bát mã truy phong, tranh phù điêu mã đáo thành công có hình ảnh con ngựa gồm 8 con phi nước đại trong sương gió. Hình ảnh những con ngựa cường tráng phi nhanh biểu tượng cho sức mạnh, tập thể đoàn kết hướng tới thắng lợi đã truyền cảm hứng cho giới hội họa tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.
Trong bài viết này sẽ tìm hiểu sâu về phù điêu bát mã với các nội dung sau:
1. Đặc tính và ý nghĩa của loài ngựa
2. Ý nghĩa phong thủy của tranh bát mã
3. Cách treo tranh bát mã hợp phong thủy
4. Những tuổi hợp với tranh bát mã
5. Những bộ phù điêu bát mã đẹp hút hồn
6. Phù điêu bát mã – món quà sang trọng, ý nghĩa
7. Địa chỉ mua phù điêu bát mã uy tín
Sau đây mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết về tranh bát mã nói chung và về sản phẩm phù điêu bát mã của \
1. Đặc tính và ý nghĩa của loài ngựa với con người
Ngựa là loài vật có thân hình to khỏe, với sức mạnh dẻo dai thường sinh sống thành từng đàn trên các đồng cỏ, cao nguyên. Từ xa xưa, con người đã thuần chủng ngựa hoang để biến thành vật nuôi để lấy sức ngựa làm đồng, lấy thịt ngựa làm thức ăn, làm phương tiện di chuyển, do sự phổ biến của phương tiện vận chuyển từ ngựa cho đến tận ngày nay con người vẫn quy đổi một số đơn vị đo lường quy đổi sang sức ngựa. Ngựa là loài vật gần gũi, trung thành của con người do đó có những tộc người trong mùa xuân thả ngựa về thiên nhiên với hy vọng những con ngựa sẽ dẫn theo các con ngựa khác về khi mùa đông đến.
3. Chú ý khi treo tranh ngựa theo phong thủy
Khách hàng mua tranh treo tường bát mã đều có câu hỏi treo tranh ngựa theo phong thủy như thế nào cho “đúng sách”? Cách treo tranh ngựa phong thủy? Tranh bát mã treo hướng nào? Cách treo tranh bát mã? Để phù điêu bát mã phát huy tác dụng phong thủy và không phạm các kỵ húy khi treo. Khách hàng nên chú ý một số nội dung sau:
Treo phù điêu bát mã không nên treo tranh bát mã truy phong hướng ngựa ra phía ngoài nhà vì theo phong thủy như vậy sẽ mang tại lộc, thịnh vượng ra khỏi nhà của gia chủ. Thay vì đó, hãy treo tranh hướng 8 con ngựa vào phía trong nhà để mong tiền tài, vận khí sẽ vào nhà.
Theo ngũ hành, hành thổ có lợi cho tài vận của chủ nhà nên treo tranh theo hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam, kiêng kỵ treo tranh hướng Bắc.

4. Tuổi nào treo được tranh bát mã?
Hoặc tranh bát mã hợp với tuổi nào? Tranh con ngựa hợp tuổi gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi chọn mua những bức tranh ngựa đẹp. Ngựa mang hành thổ, vì vậy theo quan niệm ngũ hành tranh ngựa theo phong thủy phù hợp nhất với người mệnh thổ hoặc mệnh hỏa. Người tuổi thìn, tuổi tuất, tuổi hợi dùng tranh treo tường bát mã cũng có lợi, không phù hợp người tuổi tý. Nếu bạn mua tranh chưa rõ sinh năm nào thì mang tuổi gì thì xem danh sách dưới:
Người tuổi thìn sinh năm: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000
Người tuổi tuất sinh năm: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006
Người tuổi hợi sinh năm: 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007
2. Ý nghĩa phong thủy của phù điêu bát mã hay dòng tranh ngựa nói chung
Như đề cập ở trên, khi người nuôi ngựa thả ngựa về thiên nhiên, con ngựa nuôi đó có thể sẽ biến thành ngựa hoang, bị người khác bắt và người nuôi sẽ mất ngựa vĩnh viễn. còn trường hợp may mắn, con ngựa sẽ quay về kéo theo một hay vài con ngựa trở về, khi đó chủ nhà sẽ lời. Vì vậy, hình ảnh ngựa quay trở về mang ý nghĩa thắng lợi, phát đạt.
Thời con người còn dùng ngựa làm phương tiện chính đi lại, trong lúc đi làm ăn xa nhà ngựa sẽ gắn liền với hành trình của chủ, sau vài tháng, hàng năm trời.. hoặc khi đi ra chiến trận, lúc sinh ly tử biệt, lành ít dữ nhiều, người ta thường chúc nhau “ Mã đáo thành công” ý là mong ngày nhìn thấy ngựa trở về, cũng như người lên đường sẽ giành thắng lợi trở về.
Ý nghĩa tranh ngựa theo phong thủy
Tranh bát mã là một bộ tranh với nhiều phiên bản khác nhau, ý nghĩa với mỗi bộ tranh đến từ sự tích, phân tích theo phong thủy. Sau đây là một số ý nghĩa của tranh ngựa theo phong thủy:
Bát có nghĩa hán việt là số tám, con số may mắn được dùng nhiều trong phong thủy, kinh sách và dân gian như bát tiên trong truyền thuyết, bát quái trong Kinh dịch, bát chính đạo trong Phật giáo. Âm phát ra của chữ Bát lại giống chữ Phát nên người ta tặng tranh treo tường bát mã như gửi lời chúc gia chủ phát tài, thành đạt, thịnh vượng.
Theo phong thủy, ngựa là biểu tượng cho hành hỏa với sức mạnh bền bỉ, nhanh nhẹn, dũng mãnh lại thông minh, trung thành. Vì vậy tranh treo tường bát mã với hình ảnh phác họa đàn ngựa tám con hùng dũng phi nước đại gửi gắm mong muốn truyền cảm hứng, sinh khí dồi dào của gia chủ, cầu mong công việc tấn tới phát lộc, phát tài.
Thời phong kiến, giới thượng lưu gồm vua chúa, quan lại hoặc giới thượng lưu mới có ngựa nuôi và làm phương tiện đi lại, vì lẽ đó tranh bát mã mang ý nghĩa khẳng định vị thế, uy quyền, thịnh vượng của những gia đình giàu có.
5. Những bộ phù điêu bát mã đẹp hút hồn
Trên thị trường có rất nhiều dòng tranh bát mã khác nhau từ vật liệu tạo nên bức tranh, cho đến hình ảnh con ngựa được bố trí khác nhau trong phong cảnh khác nhau. Một số bức tranh nổi bật trong dòng tranh bát mã phải kể đến:
Tranh bát mã truy phong: ngựa phi nước đại: bức tranh này thường lấy phong cảnh biển, là bộ tranh có nhiều màu sắc sinh động giữa vẻ đẹp sống động của tuấn mã khỏe mạnh, cường tráng, màu xanh của nước biển. Bộ tranh này có ý nghĩa khác biệt với các bộ tranh bát mã khác. Ngựa là hành hỏa, nước là hành thủy, hình ảnh ngựa phi trên nước thể hiện ý chí vượt lên khó khăn, bão táp để thành công.
Tranh bát mã truy phong với phong cảnh đồng cỏ: Tranh có hình ảnh đàn ngựa đang phi trên cánh đồng hoa cỏ có ý nghĩa khác với bức tranh ngựa phi trên biển. Hoa cỏ mang hành mộc, mộc sinh hỏa, do đó bức tranh ngựa trên đồng cỏ mang ý nghĩa mong thành công, tài lộc sẽ kéo dài theo gia chủ.
Tranh bát mã truy phong dưới ánh mặt trời đỏ: Mặt trời màu đỏ vừa bổ sung cho yếu tố hành hỏa của ngựa, đồng thời tạo vẻ đẹp rực rỡ, tràn đầy sức sống của những con tuấn mã cũng là bức tranh bát mã đẹp.
Đọc đến đây chắc Quý khách đã biết được tranh 8 con ngựa có ý nghĩa gì để chọn bộ tranh phù hợp theo từng hoàn cảnh.