Tranh phù điêu là dòng tranh được yêu thích ứng dụng trong trang trí nội thất bởi nét đẹp tinh tế, cho cảm giác hoài cổ phù hợp với nhiều không gian khác nhau từ nhà ở, văn phòng, các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, cho đến các công trình văn hóa dân tộc như chùa chiền, viện bảo tàng, trung tâm văn hóa,…

Hôm nay, Phudieu3d.com.vn sẽ cùng quý vị tìm hiểu về dòng tranh phù điêu xi măng nghệ thuật đặc biệt này và ứng dụng của nó trong trang trí nội ngoại thất nhé!

Tranh phù điêu xi măng là gì?

Tranh phù điêu xi măng

Tranh phù điêu xi măng là dòng tranh đắp trực tiếp vật liệu xi măng lên trên mặt phẳng nền hay tạo hình khối theo chủ đề. Để tạo nên một tác phẩm tranh phù điêu xi măng đẹp, đòi hỏi người nghệ nhân phải am hiểu, có nhiều kinh nghiệm từ khâu uốn sắt định hình tác phẩm, pha trộn tỷ lệ nguyên vật liệu cho đến khâu đắp vẽ hoàn thiện.

Ngoài chất liệu xi măng thông dụng trong ngành xây dựng, trang trí nội thất thì chất liệu được sử dụng phổ biến để làm tranh phù điêu đó là : Gỗ, composite, đất sét, gốm sứ, thạch cao.

Ưu điểm của dòng tranh phù điêu xi măng

  • Nguyên vật liệu dễ kiếm, giá thành rẻ
  • Dễ dàng tạo khối giúp đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thiện tranh phù điêu hơn so với các loại chất liệu khác.
  • Độ bền cao, không chịu tác động của môi trường, thời tiết bên ngoài được ứng dụng trong trang trí nội và ngoại thất công trình.
  • Mẫu mã đa dạng.
  • Đòi hỏi thi công trực tiếp giúp giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển, chi phí phát sinh không mong muốn.

Tranh phù điêu xi măng được ứng dụng trong trang trí mặt tiền nhà phố, nhà biệt thự, lâu đài. Ứng dụng trong trang trí tiểu cảnh sân vườn, trong các đình, chùa chiền, nhà thờ.

Phudieu3d.com.vn- Công ty cổ phần đầu tư và phát triển mỹ thuật An Nhiên là đơn  vị thi công, nhận đắp tranh phù điêu 3d , tranh phù điêu với nhiều năm kinh nghiệm tại các tỉnh thành Hà Nội, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Ninh, … trên khắp cả nước. Với đội ngũ nghệ nhân chuyên môn cao, nhiệt huyết với nghề. Chúng tôi luôn mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá thành không thể hợp lý hơn. Tranh phù điêu xi măng được các nghệ nhân của An Nhiên đắp trực tiếp tại công trình được giới chuyên môn và khách hàng đánh giá cao về sự sáng tạo, tính nghệ thuật. Quý khách hàng có tham khảo thêm các mẫu tranh tại website phudieu3d.com.vn nhé.