Để có những mẫu tranh phù điêu đẹp giúp trang trí không gian sống của gia đình nhà bạn thêm đẹp và ấn tượng thì đòi hỏi phải trải qua nhiều công đoạn để tạo nên thành phẩm. Hơn nữa, để tạo nên một bức tranh đẹp thì tay nghề của người thợ quyết định một phần không hề nhỏ.

Dưới đây, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển mỹ thuật An Nhiên sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm phù điêu 7 bước đơn giản.

cách làm phù điêu

Bước 1: Chuẩn bị

– Chuẩn bị chủ đề tranh: Cần xác định chủ đề tranh phù điêu từ đó có cách bố trí bố cục tranh hợp lý.

– Chuẩn bị cốt đất và làm cốt: ta cần chuẩn bị mặt phẳng gỗ, khi dựng cốt cần chắc chắn và có mặt phẳng, tiếp theo tiến hành buộc bướm là cách làm treo đất, chú ý khi đưa đất lên mặt phẳng tránh để bị tụt hoặc rơi. Khi đang thi công cần buộc chắc chắn.

Bước 2: Lên đất và cán phẳng

Sau khi buộc xong, ta tiến hành lên đất và treo đất lên sao cho thành một mặt phẳng. Tiếp tục tiến hành cán phẳng đất để thi công và phác thảo tranh phù điêu được dễ dàng.

Bước 3: Phác thảo hình và lên khối

Khi đã có mặt phẳng tiến hành phác thảo tranh lên mặt phẳng đất đã được dựng lên. Sau khi phác thảo xong, tiếp tục tiến đắp nổi những khối chính.

Bước 4: Tiến hành làm tới các chi tiết

Bước 5: Tiến hành đổ khuôn thạch cao

Bước 6: Đổ sản phẩm và chỉnh sửa chi tiết:

Khi đổ sản phẩm ta có thể đổ bằng các chất liệu khách nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng có thể bằng nhựa compositexi măng, thạch cao,…

Đọc tiếp: https://phudieu3d.com.vn/dm/tranh-phu-dieu/chat-lieu-phu-dieu/

Bước 7: Sơn và hoàn thiện sản phẩm

Trên đây, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển mỹ thuật An Nhiên đã giới thiệu đến quý vị cách làm tranh thạch cao đơn giản mà đẹp.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hay làm tranh phù điêu trang trí không gian sống của mình. Thì hãy liên hệ với chúng tôi — công ty cổ phần đầu tư và phát triển mỹ thuật An Nhiên sẽ mang đến bạn những bức tranh phù điêu đẹp, cách làm tranh phù điêu chuyên nghiệp, kiến tạo không gian sống sang trọng và đẳng cấp nhất.