Từ lâu Tranh Phù Điêu đã là một trong các loại tranh được sử dụng phổ biến trong trang trí nội thất phòng khách, nhà hàng, khách sạn,… Các bức tranh này có tính thẩm mỹ cao, được chế tác công phu và cũng rất sang trọng, bền vững. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ tranh phù điêu là gì, ý nghĩa của chúng ra sao. Bởi vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cụ thể hơn về mẫu tranh này.

  1. Tranh phù điêu là gì?

 Tranh phù điêu là một trong các mẫu tranh được sử dụng rất phổ biến trong trang trí nội và ngoại thất, thậm chí nó còn là một phần không thể thiếu trong thiết kế nghệ thuật kiến trúc. Các bức tranh phù điêu được tạo ra dưới bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân thông qua kỹ thuật đắp nổi hoặc khoét lõm cùng với sự sáng tạo vô cùng tinh tế . Chất liệu được sử dụng để tạo nên có thể là xi măng,thạch cao, gỗ hay nhựa composite,…

  1. Tranh phù điêu có ý nghĩa gì?

 Các bức tranh phù điêu mang nhiều ý nghĩa  hơn dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân mà bức tranh phù điêu trở nên sinh động và có hồn hơn. Tùy vào họa tiết trên tranh mà nội dung và ý nghĩa tranh muốn truyền tải cũng khác nhau.

Một trong các nội dung thường thấy trên tranh phù điêu đó là hình tứ linh gồm long, ly, quy và phụng. Ngoài tứ linh còn có tứ quý là tùng, cúc, trúc, mai. Bên cạnh đó, các bức tranh mang phong cách dân gian thì thiên về khắc họa đề tài mây nước, hoa lá,…hiện nay có tranh phù điêu hiện đại đề tài về các cô gái châu âu, hình ảnh cách điệu vô cùng hiện đại và sang trọng.

  1. Các mẫu tranh phù điêu 3D đẹp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tranh phù điêu 3D đẹp, MỸ THUẬT AN NHIÊN XIN GIỚI THIỆU MỘT SỐ BỨC TRANH PHÙ ĐIÊU ĐẸP HIỆN NAY:

 Phù Điêu Mã Đáo thành công

 Thuận Buồm Xuôi Gió

– Phù Điêu Sen Hạc 

phù điêu sen hạc

 tranh Cá Chép Hóa Rồng 

phù điêu cá chép hóa rồng
 tranh Chim Công

Xem thêm mẫu tranh Phù Điêu tại https://phudieu3d.com.vn/dm/tranh-phu-dieu-3d/  HOẶC LIÊN HỆ  0983518229 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN KỸ HƠN VỀ SẢN PHẨM