1. Tượng châu âu là gì?

Tượng Châu Âu là một loại tượng điêu khắc, thường được chế tác bằng đá hoa cương, xi măng, nhựa composite, đồng….thường được sử dụng để trang trí khu vực ngoài trời của các công trình kiến trúc, công viên, hoặc tại các khuôn viên sân vườn.

Tượng Châu Âu thường được chế tác theo phong cách tân cổ điển, có các hình thái khác nhau như tượng nữ thần Hy Lạp Athena, tượng thần La Mã, tượng thần Cổ Điển Hy Lạp, và các hình thú như sư tử, ngựa, chim, cá,…

 

Những tượng này thường được tạo ra bằng đá hoa cương, sắt đúc hoặc các loại vật liệu khác, được chế tác bằng tay hoặc bằng máy móc. Chúng có tính thẩm mỹ cao và đặc biệt phù hợp để trang trí các công trình kiến trúc cổ điển, cổ kính hay những khu vực ngoài trời, mang lại một không gian cổ điển vô cùng lãng mạn và sang trọng.

2. Sản xuất tượng châu âu như thế nào?

Để có thể tạo ra một bức tượng châu âu đẹp cần mất rất nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó cũng đòi hỏi phải có những người nghệ nhân với tay nghề vô cùng khéo léo trong chế tác.

Bước 1: tượng được đắp bởi đất sét hoặc tạo hình trên các chất liệu phù hợp cho việc đổ khuôn. Phải mất 10-15 NGÀY CHO TẠO MẪU tượng, chỉnh sửa sao cho cân đối và đẹp nhất sau đó sẽ chuyển qua bước 2.

Bước 2: sau khi tạo hình thì đem đổ lấy khuôn mẫu, khuôn thường được đổ bằng chất liệu composite, thạch cao hay silicon tùy vào mục đích . Tuy nhiên, chất liệu silicon sẽ mềm dẻo và bền nhất cho khuôn, cũng như ra sản phẩm tượng sẽ sắc nét nhất.

Bước 3: đổ sản phẩm từ khuôn bằng các chất liệu xi măng, composite…

Bước 4: sơn phối màu theo sở thích khách hàng, phủ một lớp bóng tạo độ bền cho tượng.

3. Những bức tượng châu âu được yêu thích trong trang trí hiện nay .

 

Hiện nay, có nhiều mẫu tượng châu Âu đang được yêu thích trang trí trong nhiều không gian khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ:

  1. Tượng thần La Mã: đây là một mẫu tượng phổ biến trong kiến trúc cổ đại châu Âu, được làm từ đá hoặc đồng. Tượng thần La Mã thường được sử dụng để trang trí cho không gian phòng khách hoặc sân vườn.

 

  1. Tượng nữ thần Hy Lạp: là một tượng nữ thần đẹp và nổi tiếng trong văn hóa Hy Lạp cổ đại. Tượng thường được làm từ đá hoặc đồng, và được sử dụng để trang trí cho không gian phòng khách hoặc văn phòng.
  2. Tượng bán thân Vệ Nữ: là một mẫu tượng được lấy cảm hứng từ nghệ thuật cổ đại châu Âu. Tượng thường được làm từ đá hoặc đồng, và được sử dụng để trang trí cho không gian phòng khách hoặc sân vườn.

  1. Tượng Thiên thần: là một mẫu tượng được yêu thích và sử dụng rộng rãi trong nhiều không gian khác nhau. Tượng thường được làm từ đá hoặc đồng, và có thể được sử dụng để trang trí cho phòng khách, phòng ngủ hoặc văn phòng.
  2. Tượng sư tử: là một mẫu tượng đẹp và mạnh mẽ, được yêu thích trong nhiều kiến trúc khác nhau trên toàn thế giới. Tượng sư tử thường được làm từ đá hoặc đồng, và được sử dụng để trang trí cho không gian phòng khách hoặc sân vườn.
  3. Một số tượng ứng dụng khác như tượng con vật, linh vật như rồng, phượng, kim quy, ngựa…

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển mỹ thuật AN NHIÊN

Địa chỉ : để tả sông hồng- vĩnh ngọc- đông anh-hà nội

Fanpage: https://www.facebook.com/DIEUKHACANNHIEN

Liên hệ sđt tư vấn/ zalo: 0983518229- 0385532225