8,000,000

Mô tả

Phù điêu tùng hạc

Tranh tùng hạc diên niên có ý nghĩa gì

tranh phù điêu Tùng hạc diên niên là mẫu tranh đẹp và mang ý nghĩa sâu sắc. Bức tranh là sự kết hợp của hai hình ảnh cây tùng và chim hạc. Bức tranh tượng trưng cho sự thịnh vượng, bình yên, may mắn và trường thọ.

Nói về cây tùng, ta liên tưởng ngay đến loài cây mang sức sống bền bỉ, mọc trên những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết, không đổ

Ý nghĩa phong thủy và cách treo tranh thêu tùng hạc diên niên

Để trang trí cho không gian sống của mình thêm sinh động và ý nghĩa thì những bức tranh thêu luôn là lựa chọn sáng giá. Đặc biệt là đối với dòng tranhphù điêu  phong thủy, không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà bạn mà còn đem đến những may mắn bất ngờ tranh phù điêu  tùng hạc diên niên là một bức tranh như thế.
Tranh phù điêu tùng hạc diên niên là tranh kết hợp giữa hai hình ảnh cây Tùng và chim Hạc. Ngay sau đây, hãy cùng tìm hiểu những ý nghĩa tốt đẹp của tranh thêu tùng hạc diên niên.

Trước hết là nói về hình tượng cây Tùng – một loài cây có sức sống bền bỉ, mãnh liệt. Tùng sống trên núi cao, đất đá khô cằn, cho dù điều kiện khí hậu khắc nghiệt thì vẫn luôn xanh tốt bốn mùa. Chính vì thế mà hình ảnh cây Tùng còn được gắn liền với hình ảnh người quân tử, luôn hiên ngang giữa những bão giông cuộc đời.
Tùng thường được đi đôi với Hạc, để tăng tính biểu tượng cao về sự trường thọ, ngay thẳng và trong sạch.

Hạc là loài chim tiên bất tử, “Tước bào cổ kim chú” có viết: “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” tức nghĩa là: “Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen; nên gọi là hạc huyễn hoặc”.

Vì thế, người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ. Con hạc gắn liền với nhiều biểu tượng và truyền thuyết khác nhau. Người xưa quan niệm có 4 loài hạc nổi tiếng, được phân biệt qua màu lông: đen, vàng, trắng, xanh. Trong đó loài hạc đen là loài sống lâu nhất.
Cách treo tranh phù điêu tùng hạc diên niên
Tranh phù điêu tùng hạc diên niên đặc biệt tốt cho những người tuổi Tỵ. Nếu treo trong nhà, nên treo trong phòng khách hoặc phòng riêng, và treo tranh thêu tùng hạc diên niên ở hướng Nam và Tây Bắc. Tuyệt đối không treo tranh phù điêu  tùng hạc diên niên ở phòng bếp, phòng tắm.
Theo phong thủy, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ nên cây tùng mang lại sự bình yên, may mắn cho con người.

Trong bức tranh Tùng hạc diên niên mạ vàng, luôn đứng cạnh cây tùng là chim hạc. Theo truyền thuyết, chim hạc có tuổi thọ hàng nghìn năm. Chúng được coi là loài trường thọ nhất trong các chim.

Vì thế, hình ảnh chim hạc biểu tượng mạnh mẽ nhất cho sự trường thọ. Ngoài ra, hình ảnh chim hạc với dáng hình vươn cao, vươn xa cất cánh trên bầu trời tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào và ý chí mạnh mẽ. Cùng với hình ảnh cây tùng, chim hạc cũng biểu tượng cho sự may mắn.

Từ ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên vì thế treo tranh tùng hạc diên niên trong nhà sẽ mang lại may mắn, bình an và hạnh phúc cho gia đình.