4,000,000

Ý nghĩa bức tranh chim Công và hoa Mẫu Đơn
Tranh chim Công và hoa Mẫu Đơn là sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp và ý nghĩa của hình tượng loài chim khổng tước thanh cao và loài hoa cao sang rực rỡ. Trong quan niệm của người phương Đông,

Mô tả

Phù điêu chim công mẫu đơn

Hoa Mẫu Đơn được ví như bà chúa của các loài hoa bởi thứ vẻ đẹp vương giả mà sang trọng, cuốn hút và hấp dẫn, nồng nàn chẳng lẫn đi đâu được. Mẫu Đơn là biểu trưng cho phú quý, cát tường; chưa kể đến tầng tầng lớp lớp ý nghĩa biểu tượng, chỉ cần ngắm nhìn vẻ đẹp của bông Mẫu Đơn đang khoe mình nở rộ cũng đủ để khiến lòng người mê đắm, làm tiêu biến đi những mệt mỏi, lo toan bộn bề cuộc sống, giúp cho tinh thần minh mẫn, và luôn đưa ra những quyết định sáng suốt trong cuộc sống và gặt hái được nhiều thành công.

Những lợi ích phong thủy không thể bỏ qua của bức tranh chim Công và hoa Mẫu Đơn

Tranh con công trong phong thủy mang ý nghĩa gì?
Công còn có tên gọi là chim khổng tước thuộc họ trĩ. Trong phong thủy, Công được coi là đại diện của Phượng Hoàn hiện diện trên trái đất. Chim Công để lại ấn tượng cho người xem bằng bộ lông tuyệt đẹp. Bộ lông công có gam màu óng ánh, xòe ra hình quạt rất đẹp.

Chim công mà có bộ lông đẹp xòe rộng là chim công đực. Còn chim công cái thì không có đuôi đẹp được như thế. Thời phong kiến chỉ có các quan Ngũ phẩm trở lên mới được phép cài lông công trên mũ. Vì thế chim công luôn là biểu tượng của quan chức, tiền tài, uy quyền.
Chỉ riêng những tầng ý nghĩa biểu tượng nêu trên, cùng với vẻ đẹp hòa quyện tuyệt vời của bức tranh cũng đủ mê đắm lòng người và khiến người ta muốn “rước” tranh về chơi rồi, đúng không các bạn? Nhưng nếu bạn nào khó tính, muốn tìm nhiều nét ý nghĩa là lợi ích hơn nữa, thì bức tranh chim Công và Mẫu Đơn này cũng thừa sức thỏa mãn yêu cầu của bạn, bởi những lí do, và cũng là những ích lợi to lớn dưới đây:

Tranh chim Công hoa Mẫu Đơn là biểu trưng cho vẻ đẹp cao sang quyền quý, mang đến sự giàu có và thịnh vượng cho gia đình chủ.
Mang đến nhiều vận khí tốt, giúp con đường công danh sự nghiệp nở rộ và không ngừng rộng mở.
Xua tan khí xấu, giúp cân bằng và điều hòa âm dương trong nhà, giúp không khí gia đình luôn tươi vui, rộn ràng, cuộc sống luôn thoải mái và tươi đẹp.

Tranh chim Công – hoa Mẫu Đơn có “kén” người chơi không?

Mọi người vẫn thường có câu cái gì càng đẹp, càng giá trị thì càng kén người dùng, thế nhưng với tranh chim Công và hoa Mẫu Đơn thì không phải như thế. Dù ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp và rất nhiều lợi ích phong thủy, thế nhưng tranh này lại không hề “kén” chủ đâu bạn nhé! Ai cũng có thể tìm mua và bài trí tượng trong nhà để gia tăng các lợi ích phong thủy cho mình và gia đình. Hoặc hơn thế, bạn còn có thể dùng tranh chim Công hoa Mẫu Đơn như một vật phẩm để mang đi tặng hoặc biếu người khác nữa. Nếu được nhận một món quà sang trọng, quý phái và nhiều ý nghĩa cùng lợi ích như vậy thì chắc chắn ai cũng “hả lòng hả dạ” cho mà xem.
Tranh chim công hoa mẫu đơn mang ý nghĩa gì?
Riêng mình tranh chim công đã mang nhiều ý nghĩa trọn vẹn. Tranh chim công lại còn được kết hợp với hoa mẫu đơn tạo thành một bức tranh vừa sang đẹp còn rất ý nghĩa.

Ý nghĩa về hình tượng chim công, hay bức tranh chim công trong phong thủy đã được nói rất rõ ở phần 1.

Còn ý nghĩa hoa mẫu đơn theo phong thủy chính là hiện thân cho cuộc sống phú quý, giàu sang cùng với vẻ đẹp vương giả kiểu sa của “Nữ hoàng các loài hoa”.