CTY CPĐT&PT MỸ THUẬT AN NHIÊN  thi công biểu tượng  búp sen công viên visip thành phố hải phòng

Theo đại diện Ban quản lý, các bức tượng do các nền kinh tế tự lên ý tưởng thi công và gửi đến, chủ nhà Việt Nam chỉ hỗ trợ gắn bảng tên, xây bệ tượng và lắp đặt.

Du khách thích thú với tác phẩm Hoa dâm bụt của Malaysia. Loài hoa này là biểu tượng của sự đa dạng, thống nhất, hòa hợp và chủ quyền của Malaysia.

Tác phẩm Đoàn kết vì cộng đồng của Philippines là tác phẩm vừa mới được lắp đặt hoàn thiện chiều tối hôm qua (6/11).

Mỗi tác phẩm sẽ mang nét đặc trưng tiêu biểu của các nền kinh tế thành viên APEC, đồng thời thể hiện được nét văn hóa, nghệ thuật của mỗi quốc gia.

Những ngày qua, dù mưa lớn, nhưng các công nhân vẫn nỗ lực hoàn thiện các tác phẩm, dọn dẹp cảnh quan và hoàn thành các hạng mục phụ trợ để chuẩn bị cho ngày khai trương 9/11.

Anh Phan Quang Nhơn, nhân viên đơn vị lắp đặt tượng, cho biết: “Dù mưa gió lớn nhưng anh em tụi tui vẫn thi công để hoàn thành tiến độ. Hôm qua thì tác phẩm cuối cùng cũng lắp đặt xong. Hiện, các nhân viên tập trung sửa chữa những hạng mục bị hư hại do thời tiết như bảng tên, hệ thống điện… Dự kiến chiều nay, mọi công việc sẽ hoàn thiện”.

Theo tác giả Frederic I. Cacedo, đây là tác phẩm được mạ kim loại, với hình ảnh mọi người xoay quanh quả địa cầu, biểu tượng cho sự đoàn kết, hòa hợp các dân tộc, xung quanh là những hình ảnh quen thuộc ở Philippines như con trâu, nhà lá… Trong ảnh, tác giả Frederic bên cạnh tác phẩm vừa hoàn thiện.

Tác phẩm Thuyền mây của Mỹ được làm bằng kim loại. Ảnh: Giang Thanh.

Hào hứng tham quan vườn tượng Huang Liang, khách du lịch Trung Quốc, cho biết: “Công viên này độc đáo, các bức tượng cũng đầy tính nghệ thuật. Thật thú vị khi được chiêm ngưỡng biểu tượng của nhiều quốc gia như vậy ở Việt Nam”.

Các công nhân đang hoàn thiện bảng tên tại tác phẩm Tầm nhìn chung, tương lai chung của Trung Quốc.

Tác phẩm Kiên cường của Canada với hình ảnh chiếc lá phong quen thuộc – biểu tượng của quốc gia này.

Tác phẩm Sự khởi đầu tạo động lực mới vun đắp tương lai của tác giả Lee Joon Hee (Hàn Quốc) gây ấn tượng với màu sắc rực rỡ.

Tác phẩm đại diện cho Indonesia là Thuyền buồm Pinisi.